Tôi là người bán Tôi là người mua

Hướng dẫn sử dụng tính năng Đánh giá dành cho Người bán

Tính năng Đánh giá xây dựng cho cả Người mua và Người bán để ghi nhận những trải nghiệm trong quá trình mua bán trên Chợ Tốt. Người bán có thể sử dụng tính năng Đánh giá để:

 • Quản lý mức độ uy tín của Người bán cũng như nhận phản hồi về sản phẩm, chất lượng dịch vụ từ Người mua.
 • Để lại Đánh giá và nhận xét của mình về trải nghiệm giao dịch mua bán.
 • Phản hồi lại các Đánh giá của Người mua.

1. Quản lý mức độ uy tín của Người bán

Tại trang Đánh giá của tôi, Người bán có thể xem mức độ uy tín của mình cũng như quản lý tất cả các Đánh giá của Người dùng khác đã đánh giá cho mình theo hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Nhấn vào “Thêm” phía dưới góc phải trang Bước 2: Nhấn vào “Đánh giá” ở đầu trang (nằm kế hình đại diện của bạn) Giao diện trang “Đánh giá của tôi”

 

2. Cách Đánh giá Người mua

Với những giao dịch đã thành công hoặc có trải nghiệm về giao dịch mua bán trên Chợ Tốt, Người bán có thể chủ động đánh giá Người mua theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào mục “Thêm” tại trang Chợ Tốt. Bước 2: Nhấn vào “Đánh giá từ tôi”. Bước 3: Nhấn vào nút “Đánh giá” cho Người mua mà bạn đã trao đổi giao dịch. Bước 4: Chọn số sao tương ứng và chia sẻ trải nghiệm mua bán, sau đó nhấn nút “ĐÁNH GIÁ”

 

Lưu ý:

 • Người bán không thể sửa lại Đánh giá khi đã gửi đi, nên hãy cân nhắc kỹ nội dung trước khi gửi.
 • Hiện tính năng này đang áp dụng cho các tin đăng thuộc tất cả các chuyên mục ngoại trừ Việc làm và Dịch vụ.
 • Đánh giá của Người bán chỉ được công khai sau khi kiểm duyệt và cả hai bên đã đánh giá cho nhau, hoặc sau 3 ngày kể từ ngày có một bên đánh giá.

 

3. Cách phản hồi các Đánh giá

Việc phản hồi các Đánh giá một cách nhanh chóng góp phần tăng trải nghiệm mua bán của Khách hàng, tác động tích cực đến hiệu quả kinh doanh của Người bán cũng như tạo tập Khách hàng thân thiết.

Ở mỗi Đánh giá, Người bán đều có thể phản hồi 1 lần cho Khách hàng theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tại mục “Đánh giá của tôi”, nhấn vào “Phản hồi” nằm bên dưới Đánh giá cần phản hồi Bước 2: Để lại thông tin phản hồi

 

Bài viết này có hữu ích với bạn không?


   Bài viết liên quan

   Bạn vẫn còn thắc mắc ?
   Liên hệ với chúng tôi