Tôi là người bán Tôi là người mua

Hướng dẫn Yêu cầu xuất hóa đơn GTGT cho các giao dịch mua hàng trên Chợ Tốt

Đối với các đơn hàng thanh toán bằng thẻ ngân hàng nội địa ATM/ thẻ thanh toán quốc tế, thanh toán tại các điểm giao dịch, chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng, thanh toán bằng ví điện tử Momo/Zalopay, thanh toán Mua trước trả sau hoặc thanh toán qua Google Play, giá thanh toán là giá đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (GTGT). Vì vậy, Khách hàng có thể yêu cầu xuất hoá đơn GTGT cho các đơn hàng này.

LƯU Ý: Yêu cầu xuất hóa đơn GTGT chỉ có thể thực hiện ngay trong ngày khách hàng thực hiện thanh toán thành công cho đơn hàng.

Khách hàng có thể chủ động yêu cầu xuất hóa đơn GTGT trực tiếp trên trang Chợ Tốt theo 1 trong 2 cách sau:

CÁCH 1: YÊU CẦU XUẤT HÓA ĐƠN NGAY TẠI THỜI ĐIỂM THANH TOÁN

Lưu ý: Cách thức này KHÔNG áp dụng cho các đơn hàng Nạp Đồng Tốt được thanh toán qua phương thức sau: Apple ID, Tại điểm giao dịch bằng số điện thoại hoặc mã giao dịch, Nạp trực tiếp trên ứng dụng ví Momo.

Khi thực hiện các thao tác thanh toán trên Chợ Tốt, nếu khách hàng có nhu cầu xuất hóa đơn cho đơn hàng, vui lòng nhấn vào nút “Yêu cầu xuất hóa đơn GTGT cho đơn hàng này” và điền thông tin cần thiết (như ảnh bên dưới), hệ thống sẽ xuất hóa đơn điện tử và gửi đến khách hàng qua email trong vòng 24 giờ sau khi đơn hàng được hoàn tất thanh toán.

CÁCH 2: YÊU CẦU XUẤT HÓA ĐƠN SAU KHI THANH TOÁN THÀNH CÔNG ĐƠN HÀNG
Lưu ý: Cách thức này chỉ áp dụng cho các đơn hàng thanh toán thành công từ ngày 01/06/2022 và có trạng thái Chưa xuất HĐ tại trang “Lịch sử giao dịch”.

 • Bước 1: Mở trình duyệt, vào www.chotot.com và đăng nhập vào tài khoản Chợ Tốt. Chọn Lịch sử giao dịch

 

 • Bước 2: Nhấp chọn Mã Hàng của đơn hàng có trạng thái Chưa xuất HĐ

Các trạng thái xuất hóa đơn của đơn hàng:

  • Chưa xuất hoá đơn: Có thể thực hiện thao tác yêu cầu xuất hoá đơn.
  • Không hỗ trợ: Không xuất hoá đơn cho đơn hàng do không thuộc trường hợp có hỗ trợ hoá đơn bao gồm:
   • Đơn hàng huỷ Đồng Tốt được xác nhận bởi Khách hàng
   • Đơn hàng Nạp Đồng Tốt thanh toán bằng Apple ID
   • Đơn hàng mua dịch vụ (Phí đăng tin, Đẩy tin, Tin nổi bật,…)  thanh toán bằng Đồng Tốt (do hoá đơn đã được xuất khi Khách hàng thanh toán cho đơn hàng nạp Đồng Tốt)
  • Quá hạn: Đơn hàng không có yêu cầu xuất hoá đơn trong thời gian hỗ trợ xuất hóa đơn và đã qua khỏi ngày thực hiện thanh toán thành công nên không được yêu cầu hoá đơn.

 

 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, sau đó nhấn nút XUẤT HÓA ĐƠN.

 

 • Bước 4: Nhận kết quả trạng thái của yêu cầu xuất hoá đơn

Đơn hàng sau khi được yêu cầu xuất hoá đơn sẽ được ghi nhận dưới trạng thái Đã xuất HĐ, hệ thống sẽ gửi hoá đơn đến địa chỉ email mà Khách hàng đã nhập ở Bước 3 trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm Khách hàng gửi yêu cầu đề nghị xuất hoá đơn.

LƯU Ý

– Chỉ hỗ trợ xuất hóa đơn cho các giao dịch thanh toán bằng thẻ ngân hàng nội địa ATM/ thẻ thanh toán quốc tế, thanh toán tại các điểm giao dịch, chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng, thanh toán bằng ví điện tử Momo/Zalopay, thanh toán Mua trước trả sau hoặc thanh toán qua Google Play.

– Chỉ hỗ trợ xuất hóa đơn điện tử cho khách hàng có yêu cầu hóa đơn (tại thời điểm thanh toán hoặc trong cùng ngày) đối với đơn hàng mua Đồng Tốt hoặc mua dịch vụ thông qua các phương thức thanh toán đề cập bên trên.

– Hoá đơn điện tử sẽ được gửi đến địa chỉ email khách hàng trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm khách hàng cung cấp thông tin yêu cầu xuất hoá đơn và thanh toán thành công cho giao dịch phát sinh.

– ​​Khách hàng sẽ nhận được hóa đơn điện tử được gửi từ email [email protected] với tiêu đề “Hóa đơn điện tử số [Số hóa đơn] được gửi từ Công ty TNHH Chợ Tốt – MST 0312120782”.

– Thông tin xuất hóa đơn cần đảm bảo chính xác theo các thông tin mà khách hàng đã đăng ký với cơ quan thuế. Các yêu cầu chỉnh sửa thông tin trên hoá đơn hoặc khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?


   Bài viết liên quan

   Bạn vẫn còn thắc mắc ?
   Liên hệ với chúng tôi