Tôi là người bán Tôi là người mua

Làm sao để chốt đơn trên Chợ Tốt?

Bắt đầu bán hàng trên Chợ Tốt với các thao tác rất nhanh và dễ dàng. Người bán chỉ cần thao tác đăng tin bán hàng theo hướng dẫn tại đây.

Sau khi đã đăng tin bán hàng trên Chợ Tốt, bạn cần thực hiện kích hoạt Ví bán hàng trên Chợ Tốt để dễ dàng chốt đơn chỉ với vài bước theo video hướng dẫn bên dưới.

CÁCH THỨC KÍCH HOẠT VÍ BÁN HÀNG

Bước 1: Tại mục “Thêm”, chọn “Ví bán hàng”. 

Bước 2: Thực hiện theo điều hướng trên ứng dụng Chợ Tốt, liên kết Ví bán hàng trên Chợ Tốt: 

 • Nếu bạn thực hiện liên kết Ví Payoo trên Chợ Tốt, người mua của bạn sẽ dễ dàng thanh toán qua các hình thức như thẻ ATM/nội địa và thẻ Visa/Master/JCB. 
 • Nếu bạn thực hiện liên kết Ví Momo trên Chợ Tốt, tài khoản của bạn sẽ chấp nhận thanh toán qua tài khoản Ví Momo từ người mua.  

CÁCH THỨC CHỐT ĐƠN ONLINE

Bước 1: Chọn “Chốt đơn” trong mục “Đơn bán” khi nhận được thông báo đơn hàng từ hệ thống. 

Bước 2: Tiến hành vận đơn đến với người mua theo hướng dẫn điều hướng trên ứng dụng.

Bước 3: Theo dõi chi tiết đơn hàng vận chuyển tại mục “Đơn bán”. 

LƯU Ý

 • Đối với đơn hàng giao dịch “Đặt cọc” hoặc “Thanh toán 100%”: Người bán cần trao đổi và nhắc nhở người mua xác nhận “Nhận đơn hàng” giao dịch thành công. Tiền hàng sẽ được chuyển về Ví của người bán khi người mua xác nhận “Nhận đơn hàng” trên hệ thống hoặc tự động trong vòng 07 ngày kể từ ngày lên đơn (không có bất kỳ khiếu nại từ phía người mua).  
 • Đối với đơn hàng giao dịch ship COD: Tiền hàng sẽ được Shipper (đơn vị vận chuyển) ứng tiền tạm ứng cho phía người bán và nhận lại từ phía người mua.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?


   Bài viết liên quan

   Bạn vẫn còn thắc mắc ?
   Liên hệ với chúng tôi