Tôi là người bán Tôi là người mua

Điều khoản sử dụng tính năng Đánh Giá

Bằng việc sử dụng Tính năng Đánh giá, bạn đã đọc và đồng ý với nội dung Quy định sử dụng Tính năng Đánh giá này trên Nền tảng Chợ Tốt (“Quy định Đánh giá”).

Tính năng Đánh giá là gì?

Tính năng Đánh giá là công cụ hỗ trợ để đo độ uy tín của Người dùng trên Nền tảng Chợ Tốt. Với tính năng này, Người dùng có thể công khai trải nghiệm giao dịch mua bán của mình cho những Người dùng khác trên Nền tảng Chợ Tốt.

Tính năng Đánh giá gồm các hình thức: (i) chấm điểm thang sao từ 1 đến 5; (ii) để lại nhận xét của Người dùng có phát sinh trải nghiệm giao dịch; (iii) phản hồi nhận xét của Người dùng khác.

Chợ Tốt khuyến khích Người dùng đưa ra Đánh giá văn minh và trung thực sau khi trải nghiệm giao dịch mua bán trên Nền tảng Chợ Tốt.

Theo đó, tùy vào mức độ cũng như quyết định của Chợ Tốt, Chợ Tốt có toàn quyền gỡ bỏ, từ chối công khai hoặc các biện pháp khác mà Chợ Tốt cho là cần thiết đối với các Đánh giá vi phạm hoặc bị nghi ngờ vi phạm Quy định Đánh giá.

Bằng việc thực hiện Đánh giá, bạn đồng ý cấp cho Chợ Tốt quyền thu thập, lưu trữ, sử dụng, hiển thị nội dung Đánh giá và bạn cam đoan rằng những nội dung Đánh giá của mình là trung thực và chính xác. Trường hợp nội dung Đánh giá của bạn vi phạm Quy định Đánh giá gây thiệt hại cho Chợ Tốt và/hoặc bất kỳ cá nhân, tổ chức nào, bạn có trách nhiệm bồi thường cho Chợ Tốt và/hoặc cá nhân, tổ chức đó đối với tất cả thiệt hại, tranh chấp, khiếu nại liên quan đến hoặc phát sinh từ Đánh giá của bạn.

Chợ Tốt không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bạn và/hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác cho bất kỳ nội dung Đánh giá nào của bạn.

Quy định về tính trung thực của Đánh giá

Tất cả các Đánh giá ảo nhằm tăng số lượng đánh giá tích cực hoặc cạnh tranh không lành mạnh nhằm hạ thấp uy tín của một tài khoản trên Chợ Tốt mà không phát sinh từ trải nghiệm giao dịch của Người dùng đều bị xem là đánh giá thiếu trung thực.

Người dùng thực hiện Đánh giá thiếu trung thực sẽ bị xóa/gỡ bỏ các Đánh giá vi phạm mà không cần thông báo trước. Ngoài ra, tất cả các Đánh giá đã bị gỡ bỏ sẽ không được đăng lại trong bất kỳ tình huống nào.

Trong trường hợp có bất kỳ khiếu nại nào, nếu người khiếu nại không cung cấp các căn cứ xác thực cho là Đánh giá đó thiếu trung thực thì Chợ Tốt sẽ không có trách nhiệm phải sửa lại hay gỡ bỏ Đánh giá đó trong bất kỳ tình huống khiếu nại nào, theo quyết định của Chợ Tốt.

Các trường hợp được xem là phát sinh trải nghiệm về giao dịch

 • Người mua đã nhận hàng, và người bán đã nhận thanh toán
 • Người mua đã gặp mặt người bán nhưng vì một lý do nào đó (sản phẩm lỗi, hoặc không đủ khả năng thanh toán) mà không mua hàng
 • Người mua đã thanh toán nhưng chưa nhận hàng
 • Người bán đã giao sản phẩm cho người mua nhưng chưa nhận được thanh toán
 • Người mua và người bán đã hẹn gặp nhưng một trong hai bên không đến nơi hẹn
 • Hoặc bất kỳ trường hợp nào Người mua tự nguyện thực hiện tương tác với tin đăng của Người bán (nhấn nút gọi, nhấn nút nhắn tin, gửi tin nhắn.. hoặc bất kỳ phương thức nào để tương tác với Người bán)

Các trường hợp Đánh giá được xem là vi phạm

Chợ Tốt sẽ gỡ bỏ mà không cần thông báo trước hoặc từ chối công khai tất cả các Đánh giá được xem là vi phạm khi Đánh giá đó với phần nhận xét có nội dung như sau:

 • Chứa các thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ, email, tài khoản ngân hàng,…
 • Chứa các nội dung nhạy cảm, dâm ô hoặc từ ngữ thô tục, bất hợp pháp, mang tính chất đe dọa, bạo lực, công kích các cá nhân, tổ chức khác;
 • Chứa các nội dung xâm phạm quyền riêng tư, xúc phạm danh dự, nhân phẩm uy tín của cá nhân, tổ chức khác;
 • Chứa các nội dung liên quan đến chính trị, chống phá nhà nước, tuyên truyền các nội dung xuyên tạc, hư cấu nhằm chia rẽ các dân tộc, tôn giáo…
 • Chứa các nội dung có tính phân biệt đối xử, mê tín dị đoan;
 • Chứa những nội dung không liên quan đến việc giao dịch (ví dụ quảng cáo, đường link,…);
 • Các hình thức chào mời, gửi thư hàng loạt, spam hoặc các hành vi tương tự;
 • Chứa nội dung mạo danh cá nhân hoặc tổ chức hoặc mang tính chất lừa đảo;
 • Chứa nội dung xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, nội dung sao chép từ nhận xét của người dùng khác, sao chép từ nguồn khác hoặc chứa ý kiến của bất kỳ ai khác ngoài người viết;
 • Và các trường hợp vi phạm khác theo quyết định của Chợ Tốt.

Chợ Tốt bảo lưu quyền sửa đổi, cập nhật, thay đổi hoặc thay thế các điều khoản của Quy chế Đánh giá này tùy từng thời điểm mà không có nghĩa vụ báo trước.

Báo cáo vi phạm Quy định Đánh giá

Nếu xác định được trường hợp nào vi phạm Quy định, bạn vui lòng liên lạc đến Bộ phận Chăm sóc khách hàng của Chợ Tốt để được hỗ trợ xử lý bằng cách gửi email đến [email protected], hoặc liên hệ đường dây nóng 19003003.

Thời gian áp dụng Quy định: có hiệu lực từ ngày 15/10/2019.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?


   Bài viết liên quan

   Bạn vẫn còn thắc mắc ?
   Liên hệ với chúng tôi