Tôi là người bán Tôi là người mua

Cảnh giác lừa đảo tuyển dụng mạo danh Công ty Chợ Tốt

Sau đại dịch, nhiều người có xu hướng thay đổi công việc hoặc muốn kiếm thêm thu nhập, nếu không cẩn thận sẽ dễ rơi vào bẫy “việc nhẹ lương cao” của các đối tượng lừa đảo.

Nổi bật hiện nay là hình thức lừa đảo huy động vốn, kêu gọi cộng tác viên hoặc người có nhu cầu tìm việc làm tham gia “Xử lý đơn hàng trực tuyến” của các trang Thương mại điện tử (TMĐT) để hưởng hoa hồng cho mỗi đơn hàng.

Cách thức lừa đảo phổ biến:

 • Khi nộp hồ sơ xin việc trực tuyến trên các nền tảng khác nhau như Vieclam24h, TopCV, v.v. Người tìm việc sẽ được Người môi giới mạo danh nhân viên Chợ Tốt liên hệ để giới thiệu công việc “Xử lý đơn hàng qua website Chợ Tốt” bằng hình thức đăng nhập website được cung cấp sẵn và nạp tiền để hưởng hoa hồng.
 • Với lời quảng cáo hấp dẫn như hoa hồng cao, ngồi nhà mà vẫn kiếm tiền triệu mỗi ngày, v.v.; sau vài lần Người tìm việc nhận đủ các khoản hoa hồng như cam kết, Người môi giới này sẽ dẫn dụ Người tìm việc nạp thêm các khoản tiền lớn vào tài khoản, với lời hứa là sẽ thu về nhiều hoa hồng hơn.
 • Cuối cùng, các đối tượng Người môi giới này sẽ đánh sập trang web và biến mất, khiến nạn nhân ở đây là Người tìm việc sẽ không rút được số tiền đã nạp trước đó.

4 dấu hiệu nhận dạng lừa đảo:

 1. Giả mạo giới thiệu là nhân viên từ Chợ Tốt.
 2. Giả mạo Thương hiệu và Logo Chợ Tốt.
 3. Tuyển dụng qua các ứng dụng Chat/SMS phổ biến trên thị trường.
 4. Thu nhập hấp dẫn nhưng lại yêu cầu rất đơn giản: chỉ cần có điện thoại thông minh hoặc máy tính cá nhân và tài khoản ngân hàng, v.v.

Dẫn chứng:

Website vr4512.com giả mạo ứng dụng mang thương hiệu, logo Chợ Tốt.

Đây hoàn toàn là hình thức mạo danh Sàn TMĐT Chợ Tốt qua việc lợi dụng uy tín và sự tín nhiệm từ Người dùng để thực hiện các hành vi lừa đảo. Chợ Tốt khẳng định:

 1. Chợ Tốt, bao gồm chuyên trang Việc Làm Tốt, hoàn toàn không liên quan đến các thông tin nêu trên.
 2. Chợ Tốt không có hình thức tuyển dụng nhân viên hay cộng tác viên để xử lý đơn hàng hưởng hoa hồng hay kêu gọi đầu tư hợp tác.
 3. Các cá nhân tuyển dụng này không phải nhân viên từ Chợ Tốt và không có bất cứ mối liên hệ nào với Chợ Tốt.

Lưu ý:

 • Khi liên hệ với Đối tác, Khách hàng hoặc Ứng viên, Chợ Tốt sẽ làm việc trực tiếp qua email có tên miền @chotot.vn HOẶC gọi điện từ 1 trong các số tổng đài gọi ra của Chợ Tốt: 0965908050, 0937023387, 028 38664041 HOẶC/VÀ có hiển thị tên định danh “CHO TOT“.
 • Các Nhà tuyển dụng của Chợ Tốt khi liên hệ với Ứng viên, dù với hình thức gọi điện, nhắn tin hay email, đều sẽ KHÔNG yêu cầu đóng bất kì lệ phí nào, cũng sẽ KHÔNG yêu cầu mua hàng hoặc cung cấp chi tiết thông tin ngân hàng.

Dưới đây là danh sách các trang thông tin chính thức của Chợ Tốt mà khách hàng có thể yên tâm tìm kiếm thông tin:

 1. Kênh tuyển dụng nhân viên:
 1. Kênh thông tin khách hàng:

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài CSKH của Chợ Tốt: 1900 3003 (trong giờ hành chính), hoặc gửi email về hòm thư [email protected] để xác thực thông tin.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?


   Bài viết liên quan

   Bạn vẫn còn thắc mắc ?
   Liên hệ với chúng tôi