Tôi là người bán Tôi là người mua

Tiện ích hỗ trợ người đi vay

Từ ngày 18/11/2020, Chợ Tốt ra mắt Tiện ích hỗ trợ người đi vay với những gói vay ưu đãi từ các ngân hàng mà Chợ Tốt đang hợp tác, để hỗ trợ tài chính cho người có nhu cầu mua bán Bất động sản và Xe cộ trên Chợ Tốt thỏa điều kiện .

1. Những điều bạn cần biết về “Tiện ích hỗ trợ người đi vay”

a. “Tiện ích hỗ trợ người đi vay” là gì?

Tiện ích hỗ trợ người đi vay là tiện ích mà Chợ Tốt giới thiệu, cung cấp thông tin cho riêng người dùng của Chợ Tốt về các gói vay của những Ngân hàng đang hợp tác với Chợ Tốt. Việc Chợ Tốt cung cấp thông tin gói vay sẽ giúp người dùng dễ dàng hoạch định tài chính và nắm bắt được cơ hội để sở hữu được mặt hàng mà người dùng mong muốn khi chưa đủ 100% khả năng tài chính, hoặc muốn tận dụng đòn bẩy tài chính để dùng tiền nhàn rỗi cho những khoản đầu tư khác.

b. Chợ Tốt đóng vai trò gì trong “Tiện ích hỗ trợ người đi vay”?

Chợ Tốt đóng vai trò là nền tảng trung gian, giúp cung cấp thông tin về các gói vay của Ngân hàng có liên kết.

Đối với những người dùng đủ điều kiện để vay và muốn đăng ký vay, Nhân viên Chăm sóc khách hàng của Chợ Tốt sẽ chủ động liên hệ để tư vấn và tìm hiểu rõ hơn về nhu cầu vay của người dùng trước khi gửi thông tin về cho Ngân hàng để bắt đầu quy trình và thủ tục vay vốn.

Đối với những người dùng chưa đủ điều kiện vay, rất tiếc Chợ Tốt chưa có gói vay phù hợp với nhu cầu của bạn. Chợ Tốt vẫn đang nỗ lực hợp tác với nhiều ngân hàng để cung cấp thêm nhiều gói vay đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng.

c. Chợ Tốt đang hợp tác với những Ngân hàng nào?

 • Ngân hàng United Overseas Bank Việt Nam (UOB)
 • Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)

Song song với đó, Chợ Tốt đang nỗ lực mở rộng thêm mạng lưới ngân hàng liên kết nhằm đem đến nhiều sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu đi vay ngày càng đa dạng của Khách hàng.

d. Người dùng được lợi gì khi đi vay qua Chợ Tốt?

Với mục tiêu đa dạng hóa trải nghiệm và mang lại sự thuận tiện cho người dùng, Chợ Tốt hợp tác với các ngân hàng nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính cho người dùng trong thời gian sớm nhất có thể.

Đặc biệt, các ngân hàng liên kết cũng cam kết những ưu đãi dành riêng cho người dùng* của Chợ Tốt:

 • Đối với ngân hàng UOB
  • Người dùng được hưởng lãi suất vay cố định 6.29% cho năm đầu tiên khi vay mua Bất động sản.
  • Thời gian vay linh hoạt lên đến 25 năm.
 • Đối với ngân hàng MSB 
  • Ngân hàng hỗ trợ tỷ lệ tài trợ vốn lên đến 90% giá trị tài sản đảm bảo. 
  • Thủ tục cho vay đơn giản với hồ sơ dễ chuẩn bị.

*Ưu đãi đặc biệt chỉ dành cho những người dùng có sử dụng và hoàn thành quy trình Đăng ký vay từ tiện ích hỗ trợ người đi vay trên Chợ Tốt.

2. Hướng dẫn sử dụng Tính năng hỗ trợ người đi vay

Hiện tại, tính năng này chỉ được áp dụng với những tin đăng bán Bất động sản và Xe cộ khi thỏa điều kiện . Chợ Tốt sẽ sớm mở rộng tính năng này để có thể phục vụ nhu cầu của người dùng cả nước.

Bước 1: Trong tin đăng, Chọn “Công cụ tính khoản vay”.

Bước 2: Công cụ tính khoản vay sẽ hiển thị sẵn các thông tin khoản vay theo mặc định, người dùng điều chỉnh các thông tin theo nhu cầu vay và hệ thống sẽ hiển thị số tiền lãi, gốc và số tiền chi trả mỗi tháng theo giá trị vay mong muốn. Chọn nút “Đánh giá điều kiện vay” nếu người dùng muốn kiểm tra gói vay nào phù hợp với mình. 

Bước 3: Sau khi chọn Đánh giá điều kiện vay, người dùng điền các thông tin cá nhân cơ bản và thông tin thu nhập để hệ thống giúp đánh giá điều kiện vay và gợi ý ngân hàng có gói vay phù hợp. Người dùng nhấn nút “Xem Kết Quả” sau khi điền xong thông tin. 

Bước 4: Trong trường hợp người dùng đủ điều kiện vay, người dùng có thể chọn “ĐĂNG KÝ VAY”. 

Nhân viên chăm sóc Khách hàng của Chợ Tốt chủ động liên hệ người dùng để tìm hiểu thêm nhu cầu vay vốn trước khi gửi thông tin về cho Ngân hàng mà người dùng  muốn đăng ký vay. Ngân hàng sẽ chủ động liên hệ và bắt đầu quá trình vay vốn.

Trong trường hợp người dùng đủ điều kiện nhưng chưa muốn vay, người dùng có thể chọn “ĐỂ SAU” để quay trở lại trang tin đăng.

*Trong trường hợp người dùng chưa đủ điều kiện vay, chọn “TIẾP TỤC DẠO CHỢ” để quay trở lại trang tin đăng. 

3. Các câu hỏi thường gặp

a. Tiện ích này dành cho ai?

Tiện ích này dành cho người dùng của Chợ Tốt và đang có nhu cầu vay vốn hoặc tìm hiểu các gói vay để mua Bất động sản hay Xe cộ trên Chợ Tốt thỏa điều kiện .

b. Lợi ích khi sử dụng “Tiện ích hỗ trợ người đi vay” trên nền tảng Chợ Tốt là gì?

Người dùng khi vay trên nền tảng Chợ Tốt sẽ được hưởng những ưu đãi đặc biệt từ các ngân hàng liên kết dành riêng cho người dùng Chợ Tốt.

 • Đối với ngân hàng UOB
  • Người dùng được hưởng lãi suất vay cố định 6.29% cho năm đầu tiên khi vay mua Bất động sản.
  • Thời gian vay linh hoạt lên đến 25 năm.
 • Đối với ngân hàng MSB
  • Ngân hàng hỗ trợ tỷ lệ tài trợ vốn lên đến 90% giá trị tài sản đảm bảo.
  • Thủ tục cho vay đơn giản với hồ sơ dễ chuẩn bị.

c. Tôi có thể dùng tiện ích này để vay tín chấp không?

Hiện tại “Tiện ích hỗ trợ người đi vay” trên Chợ Tốt chỉ đang được áp dụng đối với hình thức cho vay có tài sản đảm bảo và chưa áp dụng để vay tín chấp.

d. Tôi có phải trả phí khi dùng tiện ích này?

Người dùng hoàn toàn không phải trả bất kỳ khoản phí nào khi sử dụng “Tiện ích hỗ trợ người đi vay”.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?


   Bài viết liên quan

   Bạn vẫn còn thắc mắc ?
   Liên hệ với chúng tôi