Tôi là người bán Tôi là người mua

Thanh toán cho Cửa hàng/Chuyên trang

1. Các bước thực hiện

Bạn có thể thanh toán cho Cửa hàng/Chuyên trang tại thời điểm tạo Cửa hàng/Chuyên trang hoặc trong giao diện Quản lý Cửa hàng/Chuyên trang theo các bước sau:

Bước 1:

 • Thời điểm Tạo Cửa hàng: Sau khi nhấn nút “Tạo cửa hàng” trong tab Thêm (biểu tượng dấu 3 chấm) trong trang Quản lý tin đăng và chọn loại Cửa hàng/Chuyên trang bạn muốn sử dụng, hãy nhấn nút “Thanh toán” để thanh toán cho Cửa hàng/Chuyên trang bạn muốn sử dụng.

shop_payment_1_v1

 • Trong trang Quản lý Cửa hàng/Chuyên trang (Vào trang Quản lý tin đăng, sau đó nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải và chọn Quản lý Cửa hàng”): Nhấn vào nút “Thanh toán” hoặc “Gia hạn Cửa hàng” (Gia hạn áp dụng trong trường hợp Cửa hàng/Chuyên trang còn hạn sử dụng hoặc Cửa hàng/Chuyên trang đã hết hạn)

shop_payment_2

Bước 2: Chọn gói thời gian bạn muốn sử dụng và nhấn nút “MUA NGAY”.

shop_payment_3_v2

Bước 3: Chọn phương thức  thanh toán qua Đồng Tốt. Sau đó nhấn nút “Thanh toán”.

Sau khi nhận được thông báo từ Cổng thanh toán, hệ thống Chợ Tốt sẽ cập nhật kết quả thanh toán cùng với mã đơn hàng cho bạn:

 • Thanh toán thành công: mã đơn hàng và thời gian sẽ được thông báo trong email Xác nhận thanh toán gửi đến địa chỉ email (hợp lệ) đã đăng ký của bạn.
 • Thanh toán không thành công: vui lòng chat trực tiếp tại đây hoặc gửi email về [email protected] cùng với mã giao dịch để được hỗ trợ.

Sau khi thanh toán thành công, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận như bên dưới:

 • Cửa hàng/Chuyên trang được duyệt thành công: Bạn có thể tiến hành đăng tin vào Cửa hàng/Chuyên trang để thu hút người xem. Tìm hiểu thêm Cách quản lý Cửa hàng.

shop_creation_web_12_v1

 • Cửa hàng/Chuyên trang chưa được duyệt: Bạn vui lòng kiểm tra lý do từ chối được gửi qua email của tài khoản mà bạn đã tiến hành tạo Cửa hàng/Chuyên trang, sau đó sửa lại theo hướng dẫn và gửi lại kích hoạt. Chợ Tốt sẽ duyệt lại Cửa hàng/Chuyên trang của bạn. Tìm hiểu thêm Quy định kiểm duyệt Cửa hàng/Chuyên trang.

shop_creation_web_13_v1

LƯU Ý: Cửa hàng/Chuyên trang của bạn cần phải được duyệt thành công thì mới có thể chính thức sử dụng. Do đó, trong trường hợp bạn đã thanh toán thành công, vui lòng kiểm tra tình trạng kiểm duyệt của Cửa hàng/Chuyên trang theo hướng dẫn bên dưới.

 

2. Những trường hợp dẫn đến thanh toán Cửa hàng không thành công thường gặp

 

3. Các lý do không sử dụng được Cửa hàng

Khi bạn đã bị trừ tiền trong tài khoản Đồng Tốt hoặc bị trừ tiền trong tài khoản ngân hàng nhưng Cửa hàng/Chuyên trang của bạn vẫn không sử dụng được, có 2 khả năng xảy ra:

 • Cửa hàng/Chuyên trang của bạn chưa được kiểm duyệt thành công.
 • Chợ Tốt chưa nhận được thanh toán của bạn do hệ thống của Cổng thanh toán hoặc hệ thống của Chợ Tốt bị lỗi, vì vậy, không thể tự động thực hiện dịch vụ cho bạn.

Trong trường hợp này, tôi phải làm gì ?

 • Kiểm tra lại tình trạng của Cửa hàng/Chuyên trang: Nếu Cửa hàng/Chuyên trang chưa được kiểm duyệt, vui lòng kiểm tra lý do từ chối được gửi qua email của tài khoản mà bạn đã tiến hành tạo Cửa hàng, sau đó sửa lại theo hướng dẫn và gửi lại kích hoạt. Chợ Tốt sẽ duyệt lại Cửa hàng/Chuyên trang của bạn. Tìm hiểu thêm Quy định kiểm duyệt Cửa hàng/Chuyên trang.
 • Liên hệ Bộ phận Chăm sóc Khách hàng Chợ Tốt thông qua chức năng trò chuyện trực tuyến tại đây hoặc email [email protected].

Bài viết này có hữu ích với bạn không?


   Bài viết liên quan

   Bạn vẫn còn thắc mắc ?
   Liên hệ với chúng tôi